เล่นไหวไหม?อัลเลกรีตอบชัดส่งโรนัลโด้บู๊อาแจ็กซ์หรือไม่

มัสซิมิเลียโม่ อัลเลกรี เทรนเนอร์ ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เปิดเผยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงคนเก่งของทีม อาจจะอดลงเล่นในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก ที่พวกเขาต้องไปเยือน อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในวันพุธที่ 10 เมษายนนี้


ตอนลงเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกสในเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี นัดที่เสมอกับ เซอร์เบีย 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น โรนัลโด้ เจ็บตรงต้นขาจนโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 30 ซึ่งที่จริงหลังจากนั้นอดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด บอกว่าอาการของเขาไม่ได้รุนแรงอะไร

อัลเลกรี เผยว่า “เขาเริ่มเดินไปไหนมาไหนได้สะดวกแล้ว แต่เขาจะไม่กลับมาซ้อมจนกว่าจะรู้สึกฟิต ตอนนี้มันมีโอกาสที่เขาจะพลาดเกมนัดแรกกับ อาแจ็กซ์ เราต้องดำเนินการอย่างระมัดระวัง เพราะเราเข้าสู่ช่วงอันตรายของฤดูกาล ถ้าเขาพลาดสักเกมแล้วกลับมาลงเล่นได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ มันก็จะถือเป็นการดีกว่า เพราะมันหมายความว่าเขาไม่เสี่ยงที่จะเจ็บซ้ำ การให้เขาพลาดแค่นัดเดียวมันย่อมดีกว่าให้เขาพักนาน 2 เดือนอยู่แล้ว”

อดีตนายใหญ่ เอซี มิลาน เสริมว่า โรนัลโด้ จะต้องรับการตรวจเพิ่มเติมในวันจันทร์นี้ เพื่อดูว่าอาการของเขามันรุนแรงแค่ไหน “ในวันจันทร์นี้เขาจะรับการตรวจ และเราจะรอดูว่าหลังจากนั้นจะเป็นยังไงต่อไป แต่แน่นอนว่าตอนนี้เขาอาจจะพลาดเกมแรกกับ อาแจ็กซ์”

ที่มา Siamsport

Related links

“ทอ.-ช้าง”เปิดแคมป์กอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อนปีที่11

พลอากาศโท สรกฤต มังสิงห์ รองประธานอนุกรรมการบริหารสนามกอล์ฟกองทัพอากาศ พร้อมด้วย นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย เครื่องดื่มตราช้าง และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน ”ช้าง-กองทัพอากาศ ปีที่ 11” ซึ่งมีน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 200 คน

     พลอากาศโท สรกฤต มังสิงห์ รองประธานอนุกรรมการบริหารสนามกอล์ฟกองทัพอากาศ กล่าวว่า ”โครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน ”ช้าง-กองทัพอากาศ” ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ 11 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้น้องๆ เยาวชนได้พัฒนาศักยภาพในด้านกีฬากอล์ฟให้มากขึ้น ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่กระทบต่อการเรียน ซึ่งการอบรมนี้จะเปิดรับสมัครน้องๆ เยาวชนอายุ 8-18 ปี ที่สนใจในกีฬากอล์ฟให้ได้เข้ามาเรียนรู้ พร้อมปูพื้นฐาน และพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟอย่างถูกต้องถูกวิธี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

     เราได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดาผู้ปกครองและเยาวชนสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก และมีนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านโครงการนี้มาแล้วกว่า 3,000 คน โดยแบ่งการฝึกสอนให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุ เน้นทั้งการปูพื้นฐาน การเล่นลูกสั้น และการวางแผนการเล่น ซึ่งถ่ายทอดวิชาความรู้ โดยทีมผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศ เพื่อเตรียมความพร้อมของทั้งร่างกายและจิตใจในการก้าวสู่การแข่งขันที่สูงขึ้นไป”

     ด้าน นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ กล่าวว่า ”เราได้ร่วมสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟไทยมากว่า 10 ปี โดยมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพสู่ตลาดกอล์ฟไทยในทุกระดับ โดยให้ความสำคัญตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงได้ริเริ่มโครงการเพื่อสร้างนักกีฬากอล์ฟ จัดการแข่งขันกอล์ฟในระดับประเทศและนานาชาติ รวมถึงการฝึกอบรมทักษะกีฬากอล์ฟหลากหลายโครงการ สำหรับโครงการนี้เราได้ร่วมมือกับกองทัพอากาศต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ซึ่งที่ผ่านมามีน้องๆ เยาวชนที่ผ่านการอบรมและพัฒนาตนเองจนก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำของประเทศไทย

     โดยที่ผ่านมามีนักกอล์ฟเยาวชนจากโครงการนี้ ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ จนสามารถเข้าไปแข่งขันในระดับต่างๆ มากขึ้น และมีอีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกอล์ฟทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศ นอกจากนี้ ”ช้าง” ยังให้สิทธิ์ให้นักกอล์ฟเยาวชนรุ่นอายุ 13-18 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ ”ช้าง-กองทัพอากาศ” จำนวน 2 คน เข้าร่วมพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟระดับ PGA Tour Academy ในโครงการ ”ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ 2019” ในช่วงปลายปีนี้”
   
        สำหรับโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน ”ช้าง-กองทัพอากาศ ปีที่ 11” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 30 เมษายน 2562 ที่สนามซ้อมไดรฟ์กอล์ฟกองทัพอากาศ ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหว 

ที่มา Siamsport

Related links

“อภิเชษฐ์” ต้อนแต้มนักชกยุ่นซิวแชมป์ว่างWBCเอเชีย

ศึก WP Boxing ซีซั่น 2019 ระเบิดสังเวียนแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยคู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์ WBC Asia Silver รุ่นไลต์เวต พิกัด 135 ปอนด์ ระหว่าง อภิเชษฐ์ เพชรมณี นักชกไร้พ่ายแชมป์ OPBF Silver และอดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย กับ โชตะ ซูอิโตะ นักชกชาวญี่ปุ่น 

     เกมการชกนั้น ช่วงยกต้นๆ อภิเชษฐ์ดักฮุกซ้ายได้งามๆ หลายหมัด นักชกยุ่นเดินชนตลอดแต่ว่าช่วงสั้นกว่า ทำให้ต่อยลำบาก นักชกไทยกระแทกหมัดหน้าตามด้วยหมัดตัดลำตัว โชตะพยายามตัดลำตัวแต่อภิเชษฐ์ไม่สะเทือน มากยกเข้าโชตะเริ่มแผ่วต้องกอดประคองตัว อภิเชษฐ์ดักต่อยจนเปิดแผลที่คิ้วซ้ายโชตะได้ อภิเชษฐ์ไม่เร่งคอยคุมเกมไปเรื่อยๆ จนครบ 10 ยก นักชกไทยชนะคะแนนขาดลอย 100-90, 100-90 และ 99-91 คว้าเข็มขัดไปครองได้อีกเส้น

     ทางด้าน ”เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอรผู้จัด กล่าวว่า ไฟต์นี้อภิเชษฐ์ชกได้น่าพอใจ เพราะต้องการดูการยืนระยะซึ่งถือว่าอภิเชษฐ์สอบผ่าน เพราะแรงไม่มีตกเลย ถือว่ายังพัฒนาได้อีกเรื่อยๆ ต้องหาประสบการณ์ไป ส่วนอำนาจนั้นฟอร์มเข้าตามาก ใกล้เคียงอำนาจคนเดิมแล้วเพราะไม่ต้องมาบีบน้ำหนักอีก เชื่อว่าอีกไฟต์สองไฟต์ก็น่าจะชิงแชมป์โลกได้อีก โดยตนพร้อมหนุนเต็มที่ให้ชิงในพิกัด 118-122 ปอนด์ อำนาจต้องกลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกหน

     ผลคู่รอง นิกค์ เฟรสเซอ นักชกลูกครึ่งไทย-ดัตช์ ชนะน็อกยก 3 อันห์ควน ดาวเหงียน นักชกเวียดนาม

     ส่วนคู่อื่นๆ ก็น่าสนใจ อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต IBF ชนะคะแนน ไบรอัน โลเบทาเนีย นักชกฟิลิปปินส์ ธนัญชัย จรูญภักดิ์ เจ้าของตำแหน่งอันดับ 3 ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand ชนะน็อก ดนัย เงียบภูเขียว นักชกดีกรีเหรียญเงินกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ยก 4 และคู่สุดท้าย นิเบรช เกลล์ นักชกชาวเนปาล ชนะคะแนน คาชไออาร์ กราสเซมิ นักชกชาวอิหร่าน

ทีมา Siamsport

Related links

ใครจะอยู่จะไปในสายตาคล็อปป์ ? แข้งลิเวอร์พูลคนไหนจะได้ไปต่อซีซั่น 2019-20

ผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ อาจจะเป็นตัวชี้วัดสำคัญในการที่จะเก็บหรือขายนักเตะออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ แน่นอนว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน จำเป็นต้องคิดให้ถ้วนถี่ เพราะการที่จะพัฒนาทีมให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องจำเป็นต้องมีขุมกำลังที่พลั่งพร้อมที่จะลงสนามทดแทนกันและกันได้

     แน่นอนว่า ลิเวอร์พูล มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากการที่พวกเขาดึงนักเตะใหม่มาเสริมทัพ แต่กระนั้นสิ่งที่น่ากังวลก็คือนักเตะที่มีอยู่ในปัจจุบัน (ที่ดึงตัวมาร่วมทีมซัมเมอร์ที่ผ่านมา และที่มีอยู่ดิม) ยังดีพอที่จะรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้อยู่หรือไม่ ผลงานในซีซั่นนี้น่าจะเป็นบทสรุปที่ดีที่สุด

ผู้รักษาประตู 

อลีสซง เบ็คเกอร์ : ไม่ต้องคิดอะไรมาก – เก็บเอาไว้ 

ซิมง มิโญเลต์ : นายทวารชาวเบลเยียม  แสดงใหเห็นถึงความเป็นมืออาชีพอย่างสูง นับตั้งแต่ที่โดนสโมสรเมินแม้พวกเขาจะปล่อย ลอริส คาริอุส ออกไปจากถิ่นแอนฟิลด์แล้วก็ตาม และนั่นทำให้เขาได้อยู่กับทีมต่อไป แน่นอนว่า มิโญเลต์ สมควรได้รับเครดิตจากความเป็นมืออาชีพ และโกล์วัย 31 ปี สมควรได้รับโอกาสที่จะย้ายไปที่อื่น – ขาย

กองหลัง

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ : บอกเลยว่าควรมีออปชั่นต่อสัญญายาว 10 ปี  – เก็บเอาไว้

เดยัน ลอฟเรน : ปราการหลังชาวโครเอเชีย เป็นกองหลังที่แข็งแกร่งมากๆ และเขาทำผลงานได้ดีเยี่ยมในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามนักเตะมักเจอปัญหาบาด และอาการป่วยรบกวน ทำให้ส่งผลกระทบการลงสนามอยู่บ้าน กระนั้นด้วยสัญญาที่เหลืออยู่ 2 ปี และหาก “หงส์แดง” อยากได้เงินค่าตัวสูง มีความเป็นไปได้ว่า ลอฟเรน จะโดนปล่อยตัว เพื่อทีมจะได้มีเงินสำหรับซื้อเซนเตอร์แบ็กคนใหม่ – ขาย

โจ โกเมซ : แข้งดาวรุ่งที่ฟอร์มร้อนแรงสุด และคาดว่าคงจะมีโชคเรื่องอาการบาดเจ็บอยู่บ้านในฤดูกาลหน้า – เก็บเอาไว้

โรแบร์โต้ โมเรโน่ : เขาอายุเพียง 26 ปีเท่านั้น ฉะนั้นยังมีเวลาที่จะพัฒนาและเจริญเติบโตในอาชีพพ่อค้าแข้งได้ แต่เขาคงจะต้องโบกมือลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เมื่อหมดสัญญา – ขาย

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : ต้องบอกว่านี่คือนักเตะที่ลิเวอร์พูลขาดไม่ได้เลยในซีซั่นนี้ ฉะนั้นฤดูกาลหน้า โรเบิร์ตสัน ไม่ควรจะย้ายไปไหนทั้งสิ้น แต่กระนั้นผลงานของเขาต้องทำให้ อดัม ลูอิส ดาวรุ่งพุ่งแรงที่เพิ่งเลื่อนขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ต้องพบกับความยากลำบากในการได้รับโอกาสลงสนาม – เก็บเอาไว้ 

โฌเอล มาติป : จากตัวเลือกอันดับ 4 ในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก ตอนนี้เขาได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องในฐานะคู่หู ฟาน ไดค์ แน่นอนว่า มาติป ยังเหลือสัญญากับทีม 1 ปี และถ้าเขาแฮปปี้กลับการไปเป็นตัวเลือกที่ 4 ก็ควรมีชื่อเจ้าตัวอยู่กับทีมในฤดูกาลหน้า – เก็บเอาไว้

คี-ยานา ฮูแฟร์ : ได้ร่วมฝึกซ้อมเต็มซีซั่นกับทีมสุดใหญ่ และมีลุ้นก้าวขึ้นมาเป็นเด็กมหัศจรรย์ของทีม – เก็บเอาไว้

ราฟาเอล คามาโช่ : เขามีโอกาสที่จะย้ายไปเล่นแบบยืมตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนมกราคม แต่ตอนนี้เจ้าตัวอยู่กับ “หงส์แดง” และได้ลงเล่นทีมตัวจริง 2 แมตช์ในตำแหน่งแบ็กขวา แน่นอนว่าเขามีประโยชน์กับทีมจากเล่นในตำแหน่งอื่นๆ ก็ได้ – เก็บเอาไว้(แต่ปล่อยยืมตัว)

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ :  อยากจะรู้ว่าจะมีใครเห็นเขาย้ายไปเล่นที่อื่นไหม ? – เก็บเอาไว้

นาธาเนียล ไคลน์ : เขาเลือกย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล เพื่อไปเล่นแบบยืมตัวกับ บอร์นมัธ จนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ แต่น่าจะได้ย้ายแบบถาวรช่วงซัมเมอร์ – ขาย 

กองกลาง

ฟาบินโญ่ : เขาพัฒนาฝีเท้าดีขึ้นเรื่อยๆ ในฤดูกาลนี้ และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นตัวหลักของทีมไปแล้ว – เก็บเอาไว้

จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม : ต้องบอกว่าเลยนี่คือนักเตะคนสำคัญ และเป็นศูนย์กลางในแผนการสร้างทีมของ คล็อปป์ – เก็บเอาไว้

เจมส์ มิลเนอร์ : มีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า มิลเนอร์ ยังมีสภาพร่างกายฟิตพอเล่นในระดับสูงต่อไปอีกไหม แต่จากการที่นักเตะมีออปชั่นขยายสัญญาไปถึงปี 2020 แน่นอนว่า มิลเนอร์ พร้อมที่จะอยู่กับทีมต่อไปจนกระทั่งอายุ 34 ปี ส่วนเรื่องสภาพความฟิตไม่มีปัญหาอยู่แล้ว – เก็บเอาไว้ 

นาบี เกอิต้า : ไม่ควรที่จะยกธงขาวสำหรับนักเตะเจ้าของค่าตัว 52 ล้านปอนด์ (ราว 2,132 ล้านบาท) เร็วเกินไป แต่ ลิเวอร์พูล คาดหวังให้นักเตะอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า – เก็บเอาไว้   

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน : แม้ว่า เฮนโด้ จะโดนโจมตีเรื่องฟอร์มการเล่น และบ้างครั้งมีการล้อเลียนว่าเมื่อไหร่ที่เขาไม่ได้ลงสนามทีมชนะแน่ แต่ เฮนเดอร์สัน ยังมีส่วนสำคัญกับทีมและความเป็นผู้นำจะช่วย “หงส์แดง” ได้เยอะ – เก็บเอาไว้ 

อดัม ลัลลาน่า : เขาเพิ่งจะแสดงให้เห็นคุณภาพชั้นยอดในการช่วยทีมคว้า 3 แต้มในเกมชนะเบิร์นลี่ย์ แต่มันคงยากจะได้เห็นเขาลงสนามหากนักเตะคนอื่นๆ ฟิตเต็มร้อย ด้วยสัญญาที่เหลืออยู่ 1 ปี อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายถ้าเขาย้ายทีม – ขาย 

อเล็กซ์ อ๊อกเลค-แชมเบอร์เลน : ช่วงปรีซีซั่นคงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ สำรหับนักเตะเนื่องจากเขาไม่ได้ลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ และมีความเป็นไปได้ที่จะได้อยู่กับทีมในฤดูกาลหน้า – เก็บเอาไว้

เซอร์ดาน ชากีรี่ : ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเนื่องจากช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ชากีรี่มีปัญหาบาดเจ็บ และฟอร์มตก แต่เขายังดีพอที่จะได้อยู่กับทีมต่อไป – เก็บเอาไว้ 

 เคอร์ติช โจนส์ :  แข้งดาวรุ่งที่น่าสนใจมากๆ และมีความมุ่งมั่นที่จะคว้าโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองช่วงปรีซีซั่น เพราะเขาเคยทำได้มาแล้วตอนที่อยู่ในอเมริกาเมื่อปีที่ผ่านมา การส่งไปเล่นแบบยืมตัวคงจะเป็นทางเลือกที่ต้องระมัดระวังให้ถ้วนพี่ แต่เขายังมีค่าสำหรับการอยู่กับทีม – เก็บเอาไว้ (แต่ส่งไปเล่นยืมตัว) 

มาร์โก กรูยิช : ยังคงเป็นนักเตะตัวความหวังในแอนฟิลด์ โดย ดาวเตะเซอร์เบีย ทำผลงานได้น่าประทับใจในการเล่นแบบยืมตัวที่ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ฤดูกาลนี้ แต่นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมในการทำเงินจากนักเตะ – ขาย 

เบน วู้ดเบิร์น : แข้งเลือดเวลส์ ย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เพื่อไม่ให้นักเตะต้องเสียเวลาไปกับการอยู่ในซุ้มม้านั่งสำรอง แต่นี่คือดาวรุ่งอีกคนที่ยังเหมาะสมที่จะได้อยู่กับทีม – เก็บเอาไว้ (แต่ส่งเล่นยืมตัว) 

แฮร์รี่ วิลสัน :วิลสันโชว์ฟอร์มได้ดีที่ ดาร์บี้ ทำให้ตอนนี้ ลิเวอร์พูล ต้องตั้งคำถามเอาไว้ในใจว่าจะให้นักเตะย้ายไปเล่นแบบยืมตัวต่อไป หรือนำเขากลับมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ – เก็บเอาไว้ 

กองหน้า 

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ : ไม่ต้องคิดมาก – เก็บเอาไว้ 

ซาดิโอ มาเน่ : ถ้าเขาย้ายทีมงานนี้ “เดอะ ค็อป” ก่อจลาจลแน่นอน – เก็บเอาไว้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ : บาร์เซโลน่า กับ เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวอยากได้นักเตะรายนี้เหลือเกิน แต่คำตอบก็คือไม่มีทาง – เก็บเอาไว้ 

แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ :เขากลับมามีอนาคตกับ “เดอะ เร้ดส์” หลังดูเหมือนหมดอนาคตกับทีมไปแล้ว แต่กระนั้นนักเตะคงไม่ได้อยู่ในแผนการสร้างทีมของ คล็อปป์ – ขาย 

ไรอัน บรูว์สเตอร์ : ยังมีโอกาสในการเล่นทีมชุดใหญ่ลิเวอร์พูล ที่สำคัญ คล็อปป์ ค่อนข้างชื่นชอบนักเตะรายนี้พอสมควร – เก็บเอาไว้ 

ดิว็อค โอริกี้ :  เป็นนักเตะอีกคนที่น่าจะได้ลงเล่นตัวจริงหากอยู่กับสโมสรอื่น แต่กระนั้นเขาก็ทำให้แฟนบอล “หงส์แดง” มีความสุขโดยเฉพาะในเกมที่ชนะ เอฟเวอร์ตัน ช่วงต้นซีซั่น อย่างไรก็ตามการที่สัญญาของนักเตะจะหมดลงในฤดูกาลหน้า แน่นอนว่าเขาอาจจะได้รับอนุญาตให้ย้ายทีมเพื่อที่จะได้มีพื้นที่ว่างให้ คล็อปป์ ซื้อกองหน้าตัวใหม่เข้ามาเสริมทัพ – ขาย 

ที่มา Siamsport

Related links